Tia UV đang "giết chết" đôi mắt của bạn

Chỉ số cực tia cực tím (UV) đang "duy trì" mức độ từ 8 - 10 cực kỳ nguy hiểm ở Thành phố Hồ Chí Mình và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Từ ngày 5/5, nắng gắt đã làm cho chỉ số tia cực tím UV đo được ở đây đã đạt mức 12/12 (mức cực kỳ nguy hiểm). Các tỉnh miền Bắc, miền Trung cũng đang phải trải qua các nóng gay gắt từ 37-30 độ C, đặc biệt miền Trung đang trải qua độ nóng 40 độ C. Hãy đọc kỹ bài dưới đây để hiểu rõ hơn cách để bảo vệ bạn và những người bên cạnh.

tia cực tím kính mát abama

Tia cực tím (hay còn gọi là tia UV hay tia tử ngoại) là tác nhân chính gây bỏng mắt, ảnh hưởng giác mạc, đục thủy tinh thể... Với mức độ cao như hiện nay ở nước ta, các bệnh lý liên quan đến mắt ngày càng tăng cao.

Lý do là đôi mắt chúng ta rất nhạy cảm với mọi sự va chạm, kể cả ánh sáng. Nhìn vào một vật quá sáng, đôi mắt chúng ta sẽ nhanh chóng mỏi mệt và cảm giác nhức mắt sẽ xuất hiện. Nếu nhìn vào ánh nắng mặt trời thì điều này càng nguy hiểm. Với mức độ tia cực tím hiện giờ (trên mức 10), da bạn có thể bị cháy nắng trong vòng 10 phút. Đôi mắt ta còn nhạy cảm hơn nên nguy cơ bệnh lý về mắt xảy ra rất cao.

tia cực tím mắt kính abama

Để bảo vệ chúng ta khỏi tia UV, việc mặc các đồ đặc có tính năng chống tia UV là việc vô cùng quan trọng. Với mắt kính, ta cần một cặp kính mát với tròng kính Polarized để giúp chống chói cùng với chất liệu Polycarbonate cao cấp để chống tia UV bảo về mắt.

Theo PGS.TS Bùi Công Toàn, Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương, nhiều người vẫn chủ quan, không che chắn khi ra đường là một điều vô cùng sai lầm.

Trẻ em, người trẻ thường xuyên tiếp xúc thường xuyên với tia cực tím sẽ gây nhiều tác hại cho da và mắt, có thể dẫn đến ung thư da, "giết chết" đôi mắt trong nhiều năm sau đó.

Theo các chuyên gia, khi ra đường trời nắng (nhất là từ 10-15h), nên đội mũ rộng vành, mặc áo chống nắng, đeo kính mát có thể chống tia UV, mang khẩu trang màu sáng...

Có thể bạn quan tâm:

Để lại bình luận