Mang kính mát kém chất lượng sẽ gây tác hại khôn lường!

Kính mát không có Polycarbonate hay Polarized để chống tia UV sẽ khiến mắt bị các bệnh lý nghiêm trọng như bỏng mắt, đục thủy tinh thể…

tia cực tím kính mát abama

Trong số liệu thông kế từ mức độ tăng nhanh tia UV ở TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ ở bài trước, chúng tôi cũng đề cập đến sự nguy hiểm khôn lường của tia UV đối với mắt. Hiện nay, những đợt nắng đang bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở miền Bắc. Nhiệt độ đã lên hơn 37 độ C từ sáng sớm. Để bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất, bên cạnh các trang phục chống tia UV, kính mát là một lựa chọn vô cùng quan trọng để bảo vệ đôi mắt chúng ta.

Tại các cửa hàng kính trên toàn quốc, kính mát được chào bán với nhiều kiểu dán và chủng loại khác nhau, từ mẫu mã đến giá cả đều rất đa dạng.

Nhộn nhịp không kém là thị trường bán kính mát trên các trang mạng xã hội, từ những mẫu kính bình dân giá rẻ đến những sản phẩm hàng hiệu lên đến hàng chục triệu đồng.

Theo chuyên gia Alan Kozarsky, bác sĩ tại Trung tâm Tư vấn về Mắt ở Atlanta, Mỹ đã có những nghiên cứu và báo cáo về tác hại của kính kém chất lượng với mắt.  “Nếu bạn rẽ đại vào một cửa hàng bán kính ở nhà ga, bạn sẽ mua phải kính mắt không tốt và điều này có tác động trực tiếp tới mắt… Khả năng chống tia UV đối với mắt sẽ không được đảm bảo” – bác sĩ chia sẻ.

Đôi mắt của bạn không lẽ không đáng giá hơn 300.000đ để mua những cặp kính chống tia UV chất lượng? Đây là một câu hỏi tưởng chừng dễ dàng trả lời nhưng vẫn có rất nhiều đắng đo suy nghĩ.

Trả lời một báo điện tử, bác sĩ Hoàng Cương (Bệnh viện Mắt TW) cũng cho rằng, mắt kính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến mắt. Kính rẻ tiền không đạt chất lượng, mắt kính có cấu tạo lồi lõm hơn so với yêu cầu chuẩn có thể gây biến dạng hình ảnh… dẫn tới các bệnh lý về mắt như giảm thị lực, rối loạn thị giác, đục thủy tinh thể, bỏng giác mạc…

Để đảm bảo việc mua được một chiếc kính chống tia UV chất lượng (dùng chất liệu Polycarbonate và tròng kính Polaroid) bạn nên có các biện pháp kiểm tra kính mát trước khi mua bằng các cách được ghi ở bài viết về PolycarbonatePolaroid ở đây.

Có thể bạn quan tâm:

Để lại bình luận