4 điều bạn thường bỏ qua làm gây hại đến mắt

Hãy nhớ đeo kính mát trong thời tiết nắng nóng oi bức kèm với mật độ tia UV cao như hiện nay để bảo vệ mắt là một trong những lời khuyên của các chuyên gia. Hãy tiếp tục tìm hiểu những lời khuyên giá trị còn lại nhé.

Kính mát thời trang hàng hiệu Abama

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nhưng, bạn đang vô tình phá hoại đôi mắt của mình bằng những hoạt động hàng ngày. Dưới đây là những cách thức bảo vệ mắt mà bạn sẽ quan tâm bởi độ hữu dụng và dễ dàng của nó.

  • 1. Không nhìn lâu vào màn hình máy tính
Kính mát thời trang hàng hiệu Abama

Màn hình máy tính hay màn hình smartphone đều chứa một lượng lớn ánh sáng xanh để giúp nó có thể hiển thị rõ ràng hơn. Ánh sáng xanh là một thành phần có trong ánh sáng mặt trời nhưng lượng ánh sáng xanh trong màn hình máy tính phát ra nhiều hơn, vì thế, gây hại đến mắt ta.

Sau 1 giờ sử dụng điện thoại hay máy tính, bạn hãy tập nhìn về một điểm ở xa khoảng 2 phút để cho mắt thư giãn nhé.

Có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng mang mắt kính màu hổ phách sẽ giúp bạn giảm đi tình trạng hưng cảm chỉ trong 3 ngày (tình trạng hưng cảm được biết đến như là mất ngủ, béo phì, trầm cảm và các bệnh tâm thần khác mà nguyên nhân gây ra chủ yếu là do ánh sáng xanh).

Kính mát phi công Porsche P8503

Vì thế, sử dụng kính mắt hoặc kính máttròng kính màu hổ phách như Porsche P8503 Đỏ Bourdeux sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng này một cách tốt nhất.

  • 2.Không nên xem phim, chơi game 3D

Có rất nhiều người đã có tình trạng nhức đầu, chóng mặt… do không  quen với việc chơi game và xem phim 3D. Những tình trạng đó là dấu hiệu của việc giảm sút thị lực trong tương lai. Tuy chưa có kết quả nghiên cứu chính xác nào từ việc chơi game và xem phim 3D sẽ gây hại cho mắt nhưng để bảo vệ mắt một cách toàn diện thì bạn nên hạn chế việc này.

  • 3.Nên đeo kính mát bảo vệ mắt khi đi ra nắng
Kính mát thời trang hàng hiệu Abama

Kính mát không chỉ là phụ kiện thời trang khiến bạn nổi bật mà nó còn là một công cụ bảo vệ mắt cực kỳ tốt. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết cách chọn kính mát hợp lý thì bạn nên lựa chọn loại kính mát phi công với tròng kính hình “giọt nước mắt” bao phủ được toàn bộ vùng mắt, giúp bảo vệ mắt một cách toàn diện.

Kính mát phi công như Porsche P8503 được chúng tôi nhắc đến bởi vì nó là một sản phẩm kính mát phù hợp với hầu hết các dạng khuôn mặt. Không những thế, các loại kính mát phi công còn là biểu tượng của thời trang cổ điển mà đến tận bây giờ các tín đồ thời trang không thể không có 1 cặp trong tủ đồ của mình.

Mắt kính mát hàng hiệu Porsche P8503

Kính mát phi công cũng là cảm hứng thiết kế và thay đổi trong xu hướng thời trang thu đông 2016-2017 hiện nay.

Mang kính mát giúp bạn chống được tia UV – nguyên nhân chính gây ra các bệnh như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng hay tồi tệ hơn là mù lòa do tiếp xúc một thời gian dài với ánh nắng gây gắt chứa nhiều tia UV hiện nay mà không có kính mát.

  • 4.Khám mắt ngay khi có dấu hiệu bất thường
Kính mát thời trang hàng hiệu Abama


Nếu xảy ra các dấu hiệu bất thường như đột ngột tăng lên tầm nhìn, ánh sáng lóe đột ngột ở 1 hay 2 mắt, bóng hoặc màn phủ qua tầm nhìn, mắt bị nhòe, giảm sức nhìn,…

Bạn nên đến ngay trung tâm y tế gần nhất để các bác kỹ có thể cải thiện tình hình trước khi quá muộn. Bởi vì, những nguyên nhân đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến thoái hóa điểm vàng, rách giác mạc và đục thủy tinh thể.

Có thể bạn sẽ thích:

Để lại bình luận