5 lý do khiến bạn phải sở hữu ngay một cặp kính mát

Kính mát có thể là một phụ kiện thời trang tuyệt vời, nhưng quan trọng hơn, nó là một phụ kiện cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn có một đôi mắt khỏe

Tiến sĩ Kerry Beebe, O.D., cung cấp cho bệnh nhân của ông hai lý do - sức khỏe và sự thoải mái - khi giải thích lý do tại sao họ nên đeo kính mát.

"Từ quan điểm y tế, bạn cần phải tránh tia UV từ ánh sáng mặt trời đi vào mắt bằng tròng kính mát", Beebe, của Trung tâm Chăm sóc Brainerd mắt ở Brainerd, Minnesota cho biết. "Từ quan điểm thoải mái, một số người rất nhạy cảm với độ sáng và độ chói. Bằng cách cắt giảm độ sáng và độ chói, mọi người sẽ nhìn trực quan tốt hơn và thoải mái hơn ".

Beebe nói kính mát bảo vệ mắt khỏi cháy nắng gây đau đớn và có thể giúp làm chậm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, kính mát còn bảo vệ vùng da xung quanh mắt  – vùng da dễ bị tổn thương nhất.

"Vì vậy, việc mang kính mát chính là việc cần thiết để bảo vệ khỏi bị ung thư da ở vùng da đó," ông nói.

Từ một quan điểm thoải mái, thấu kính phân cực (tròng kính Polarized) là những tròng kính hiệu quả nhất để ngăn chặn ánh sáng chói. Tuy nhiên, họ có thể ngăn cấm những người chơi thể thao ngoài trời như sân golf.

Mọi người nên luôn luôn tìm kiếm kính mát có khả năng chặn 99% tia UVA, UVB, Beebe nói. Mặc dù mua kính mát từ văn phòng của bác sĩ là sự bảo đảm tốt nhất để nhận được một cặp kính mát có hiệu quả trong việc bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, một số kính mát chi phí thấp đang cố gắng hoàn thiện để có những chứng nhận chống tia UV, qua đó đảm bảo hiệu quả kính mát của họ.

"Bạn không nhất thiết phải có kính đắt tiền để ngăn chặn tia UV," Beebe nói. "Phần lớn chi phí xuất phát từ chất lượng gọng kính và thấu kính quang học của kính. Một số tròng kính có thiết kế phần viền sát cùng nhiều hình dạng thiết kế thường có giá đắt hơn những tròng kính có thiết kế đơn giản ".

5 lý do để mang kính mát

1.) Bảo vệ mắt khỏi tia UV. Bức xạ tia cực tím của mặt trời có thể gây đục thủy tinh thể; u lành tính trên bề mặt của mắt; và photokeratitis, đôi khi được gọi là mù tuyết, hay là bị cháy nắng tạm thời nhưng gây đau đớn bề mặt của mắt. Mũ và mũ rộng vành có thể chặn khoảng 50 phần trăm của bức xạ tia cực tím đến ánh mắt nhưng bác sĩ nhãn khoa nói đó là bấy nhiêu không đủ bảo vệ mắt.

Kính mát Porsche P8503

2.) Bảo vệ mắt khỏi ảnh sáng xanh. Tiếp xúc lâu dài với các phần màu xanh và tím của quang phổ mặt trời được biết đến như là một yếu tố nguy cơ thoái hóa điểm vàng, nhất là đối với những người nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

3.) Tầm nhìn thoải mái. Độ sáng và độ chói của mặt trời khiến cho mọi người không thể nhìn rõ rằng và thoải mái nên đa số mọi người đều nheo mắt lại để nhìn rõ hơn khiến chảy nước mắt.

4.) Thích ứng với ban đêm. Bạn phải tốn từ 2-3 tiếng để giúp mắt có thể thật sự thích ứng dưới ánh sáng mặt trời trong khi mắt thích ứng rất nhanh với bóng đêm và trong nhà. Kính mát giúp cho bạn có cảm giác như đang lái xe ban đêm thay vì phải dành cả ngày dưới ánh nắng mặt trời nguy hiểm.

5.) Ung thư da. Ung thư mí mắt và vùng da quanh mắt hiện đang phổ biến hơn mọi người nghĩ. Mọi người nên đeo kính mát ngoài trời cho dù họ đang làm việc, lái xe, chơi thể thao, đi bộ, chạy việc vặt hoặc làm bất cứ điều gì trong ánh mặt trời.

5 Mẹo Vặt để có Đôi Mắt Khỏe

1.) Đeo kính bảo vệ mắt bất cứ lúc nào để tránh tia UV tiếp xúc với đôi mắt của bạn, ngay cả vào những ngày nhiều mây và trong những tháng mùa đông.

2.) Hãy tìm kính mát chất lượng cung cấp sự bảo vệ tốt. Kính mát nên chặn 99-100% của cả tia UVA và UVB bức xạ và lọc ra 75-90% ánh sáng nhìn thấy.

3.) Kiểm tra để chắc chắn rằng tròng kính mát của bạn được hoàn toàn phù hợp về màu sắc và không bị các biến dạng và không hoàn hảo.

4.) Mua tròng kính xám màu. Chúng làm giảm cường độ ánh sáng mà không làm thay đổi màu sắc của các đối tượng, cung cấp tầm nhìn màu sắc tự nhiên nhất.

5.) Đừng quên bảo vệ cho trẻ em và thanh thiếu niên. Họ thường dành nhiều thời gian trong ánh mặt trời hơn so với người lớn.

Có thể bạn sẽ thích:

Để lại bình luận