7 lời khuyên bảo vệ mắt khi trời mưa

Mùa hè qua đi cũng là lúc mùa mưa đến. Những căn bệnh nhiễm trùng mắt như viêm kết mạc, loét giác mạc... là những bệnh phổ biến nhất trong mùa mưa. Nếu bạn lơ là "cửa sổ tâm hồn" của mình chính là cơ hội cho những vi khuẩn này!

Mắt kính mát hàng hiệu Abama

Theo boldsky, dưới đây là 7 lời khuyên tốt nhất để bảo vệ mắt vào những ngày mưa:

          1. Rửa mắt

Khói, bụi, nước mưa có chứa axit... rơi vào mắt rất dễ gây ra những bệnh lý về mắt. Nên điều đầu tiên bạn nên làm khi về nhà là rửa mắt đúng cách. Cách giữ gìn này sẽ ngăn chặn bụi bẩn xâm phạm vào mắt.

         2. Tránh chà mắt

Chúng ta thường có thói quen chà sát mắt khi ngứa hoặc có cảm giác có bụi bay vào mắt. Nhưng bạn nên ngưng ngay thói quen này để tránh bị nhiễm trùng mắt do tay chúng ta chúng ta chứa rất nhiều vi khuẩn.

         3. Tránh dùng chung khăn

Chúng ta nên hạn chế việc dùng chung khăn với người khác để tránh bị lây bệnh, nhất là những người đang bị nhiễm trùng mắt thì tỉ lệ lây bệnh rất cao.

         4. Vệ sinh kính áp tròng

Trước đây, đã có bài viết về việc tránh sử dụng kính áp tròng. Một phần vì chi phí, một phần vì nó không hoàn toàn bảo vệ được mắt chúng ta khỏi tia UV.

Nếu bạn đang xài kính áp tròng, tốt nhất nên làm sạch nó trước khi sử dụng. Tránh đứng hoặc đi gần khu vực có nước văng vì có thể văng vào kính và gây nhiếm trùng cho mắt.

          5. Chú ý thực phẩm hằng ngày

Thực phẩm hằng ngày chúng ta ăn cũng góp phần vào việc chăm sóc mắt. Nên chọn ăn những thực phẩm có màu đỏ như cà chua hay cà rốt sẽ giúp mắt hoạt động tốt hơn. Lưu ý không nên ăn các thực phẩm không hợp vệ sinh

         6. Sử dụng kính mát

Khi đi ngoài mưa, nên bảo vệ đôi mắt khỏi những cơn gió và bụi bằng cách sử dụng kính máttròng kính phân cực Polarized cùng chất liệu Polycarbonate để chống ẩm ướt và chống chói.
Kính mát sẽ giúp ngăn chặn các hạt bụi và những hạt mưa có axit xâm phạm và gây ảnh hưởng nặng đến mắt.

         7. Kiểm tra mắt ngay khi có dấu hiệu khó chịu

Nếu cảm thấy có cơn đau và khó chịu ở mắt, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để khám. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận biết và dễ dàng chữa các bệnh lý về mắt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Để lại bình luận