Bạn đang mắt kính một cách hoàn toàn sai!

Kính mát là một cách tuyệt vời để thay thế cho lời tuyên bố phong cách táo bạo nhất. Bí quyết để sử dụng phụ kiện đẹp đẽ này là chọn đúng loại để tâng bốc khuôn mặt, cá tính và phong cách của bạn. Lý tưởng nhất là mỗi người nên có vài loại kính khác nhau để thể hiện phong cách khác nhau qua từng ngày, nhưng thật sự để được như vậy cũng phải tốn không ít tiền. Ngay cả bạn là những người yêu dòng kính mát hàng hiệu Porsche, dù bạn chỉ bỏ ra 399.000vnđ cho cặp kính mát đang hot là kính mát Porsche P8503 thì bạn phải bỏ ra số tiền lớn hơn để sở hữu vài cặp khác trong bộ sưu tập kính mát hàng hiệu của Abama.

Kính mát hàng hiệu Porsche Abama
Kính mát hàng hiệu Porsche P8503 từ khách của Abama

Dù bạn có 1 hay 2 cặp kính đi chăng nữa, dưới đây sẽ là cách giúp bạn sở hữu được cặp kính mát vừa ưng ý vừa tâng bốc được khuôn mặt của mình:

 1. Tương phản
Kính mát cho mặt tròn kính mát hàng hiệu Abama

Điều này có nghĩa là bạn phải chọn một cặp kính mát có hình dáng tương phản với hình dáng khuôn mặt của bạn. Ví dụ như bạn chọn kính mát cho mặt tròn thì bạn nên chọn các loại kính mát có hình dáng góc cạnh như hình vuông hay hình chữ nhật, không nên chọn các loại kính có hình tròn.

Garrett Leight, người sáng lập của Garrett Leight California Optical, đã nói với tạp chí GQ rằng tương phản là chìa khóa trong việc lựa chọn kính mát, có nghĩa là gọng kính mát phù hợp với mặt bạn là kính mát có hình dáng trái ngược với hình dạng khuôn mặt của bạn.

Vì vậy, nếu bạn có một khuôn mặt góc cạnh, bạn sẽ muốn làm mặt mình mềm mại hơn với các gọng kính tròn, và ngước lại, bạn sẽ chọn kính mát góc cạnh nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một làn da sẫm màu, bạn sẽ muốn tôn lên khuôn mặt của mình bằng các màu sáng như màu nâu sáng hoặc màu rùa (màu như mai rùa).

 1. Tỷ lệ
Kính mát cho mặt tròn kính mát hàng hiệu Abama

Nói chung, bạn sẽ muốn kính mát của bạn cân đối với những phần còn lại của khuôn mặt của bạn. Quy tắc này sẽ không áp dụng được nếu bạn thích đeo một  cặp kính mát có xu hướng lớn hơn khuôn mặt để thể hiện cá tính, nhưng điều này hoàn toàn không tốt và sẽ gây khó chịu cho khuôn mặt của bạn. Leight cho biết rằng một cặp kính mát tốt là một cặp kính phù hợp với xương gò má của bạn.

 1. Hãy theo xu hướng
Kính mát cho mặt tròn kính mát hàng hiệu Abama

Nếu bộ đồ bạn mặc rất phong cách và hợp xu hướng thì cặp kính mát của bạn cũng phải như vậy. Nếu bạn chưa cập nhật các mẫu kính mắt hàng hiệu trong năm thì đây là thời gian để thay đổi điều đó – ngay cả khi toa thuốc của bạn không đổi (tức là mắt bạn không thay đổi độ cận).

“Khung tròn đã rất mạnh mẽ trong những năm gần đây”, Aroun Duroux, người sáng lập thương hiệu Glints Optical đã nói. Mặc dù khung tròn đang xu hướng, khung kính “tròn trịa” hoàn toàn không nịnh được khuôn mặt của bạn, vì vậy Ducroux đề nghị một hình thức thay thế vào đó, khung kính có vòng ở chân mày thành một hình bầu dục như một phương pháp tiếp cận mũi.

“Đó là một phong cách phù hợp nhất khuôn mặt và rất dễ dàng để mặc”, ông nói thêm

 1. Màu
Kính mát cho mặt tròn kính mát hàng hiệu Abama

Không có bí mật nào ở đây. Hãy chọn một màu làm nổi bật cá tính của bạn. Như Leight nhấn mạnh, màu kính mát tương phản với tông màu của khuôn mặt và mái tóc sẽ khiến bạn nổi bật hơn, nhưng nó phụ thuộc vào việc bạn muốn thể hiện cá tính như thế nào với kính mát. Làn da của bạn là một kim chỉ nam cho việc bạn chọn màu kính như thế nào.

Đối với một tông màu da ấm: Một làn da ấm là một làn da có một tông màu vàng. Đối với gọng kính mát, tránh xa các màu tương phản như phấn màu, cũng như một khung màu đen hoặc trắng, chúng sẽ không tâng bốc được khuôn mặt của bạn. Lựa chọn tốt nhất cho gọng kính mát đó chính là màu rùa sáng, vàng, mật ong, xanh ô liu, màu cà phê sữa, và các gam màu khác nhau của màu nâu.

Đối với một làn da có tông màu lạnh: màu da này nên sử dụng các màu hồng hoặc xanh cà rốt để làm dịu đi làn da của mình. Lựa chọn tốt nhất có lẽ là màu đen, màu đỏ hơi hồng, tím, xám, xanh dương và màu hoa cà. Bạn nên chọn ra màu nào nhẹ và gần gũi với da mình hơn.

 1. Mặt

Đây là một nơi khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn. Trong khi không thể dứt khoát là mình chọn kính mát cho mặt tròn hay mặt oval vì không thể phân biệt được thì nên xem những lời khuyên từ Esquire:

 • -Đối với một khuôn mặt vuông: Lựa chọn gọng kính mát tròn để làm mềm các góc cạnh của khuôn mặt.
Kính mát cho mặt tròn kính mát hàng hiệu Abama
 • -Đối với khuôn mặt tròn: Kính mát cho mặt tròn luôn là các kính mát góc cạnh như khung hình chữ nhật, các góc cạnh sẽ làm dịu bớt đi những đường tròn trên khuôn mặt bạn.
Kính mát cho mặt tròn kính mát hàng hiệu Abama
 • -Đối với khuôn mặt kim cương: Lựa chọn một cặp kính mát làm nổi bật đường lông mày đậm của bạn, nó sẽ giúp bạn làm giấu đi một phần xương gò má của mình.
Kính mát cho mặt tròn kính mát hàng hiệu Abama
 • -Đối với khuôn mặt trái tim: Nên lựa chọn một gọng kính rộng ở phía trên và nhỏ ở phía dưới như dạng kính mát Porsche P8503 để tạo nên đường nét của cằm và má của bạn.
Kính mát cho mặt tròn kính mát hàng hiệu Abama
 • -Đối với khuôn mặt hình tam giác: Để làm giảm bớt những góc cạnh mạnh mẽ, lựa chọn các kính có đường kẻ dày ở phái trên và mỏng ở phía dưới.
Kính mát cho mặt tròn kính mát hàng hiệu Abama
 • -Đối với khuôn mặt hình trái xoan: Chúc mừng bạn! Bạn có thể đeo bất kỳ gọng kính nào yêu thích. Hãy thoải mái thể hiện phong cách của mình.
Kính mát cho mặt tròn kính mát hàng hiệu Abama
 • -Đối với khuôn mặt thuôn dài: Lựa chọn gọng kính hình vuông, khung cao để bù đắp chiều dài của khuôn mặt bạn.
Kính mát cho mặt tròn kính mát hàng hiệu Abama
 1. Cá tính của bạn
Kính mát cho mặt tròn kính mát hàng hiệu Abama

Trên hết, điều cuối cùng chúng tôi muốn bạn chú ý đến đó là cá tính riêng của bạn. Nếu bạn là người mạnh mẽ, nghiêm túc thì những gọng kính với khung dày hoặc đậm sẽ thể hiện được thông điệp này đến với mọi người xung quanh. Sau đó, chúng tôi muốn nhắc thêm  1 lần nữa, bạn nên có 2 cặp kính: 1 là để bạn sử dụng trong suốt thời gian làm việc để thể hiện việc nghiêm túc trong công việc của bạn, và một là cặp kính thoải mái khi bạn có thời gian vui vẻ vào những ngày cuối tuần. Đây là tất cả những điều tuyệt vời mà phụ kiện thời trang như mắt kính có thể mang lại. Bạn sẽ dễ dàng thể hiện mình là ai với một phần hỗ trợ không nhỏ của kính mắt.

Có thể bạn quan tâm:

Để lại bình luận