Cách phòng bệnh đau mắt đỏ khi đang mùa dịch

Đau mắt đỏ là căn bệnh phổ biến nhất trong mùa hè năm nay. Tuy không đến mức gây hại nặng nề cho mắt nhưng ảnh hưởng rất nặng đến việc giao tiếp của bạn. Bởi bệnh này là một căn bệnh cực kỳ dễ lây lan nhất là trong mùa hè này.

Kính mát hàng hiệu Abama phòng bệnh

Mỗi ngày Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội) có 150 bệnh nhân đến khám vì đau mắt đỏ, gia tăng so với các tuần trước đó. Đây là bệnh rất dễ lây.

Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc là tình trạng mắt bị nhiễm trùng do virus adeno hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây ra. Mùa hè là mùa của dịch bệnh đau mắt đỏ. Cứ 5 người đến khám mắt thì sẽ có 1 người bị bệnh đau mắt đỏ.

Nguyên nhân là do thời tiết đang dần chuyển từ nắng nóng sang mưa, độ ẩm không khí cao... Thời điểm này, cơ thể con người - nhất là đôi mắt rất nhạy cảm với môi trường. Vì thế, phải có các biện pháp để phòng chống độ ẩm và tác hại của môi trường đối với mắt ví dụ như mang mắt kính có tính năng chống thấm nước như các dòng kính mát hàng hiệu với chất liệu Polycarbonate.

Bên cạnh đó, môi trường nhiều khói bụi, vệ sinh kém, sử dụng nước ô nhiễm... cũng là điều kiện khiến cho bệnh dễ dàng phát triển.

Trong thời kỳ này, hè nắng gắt và mưa rải rác làm tăng độ ẩm lẫn nhiệt độ nên ta cần chú ý những điểm dưới đây để phòng chống bệnh đau mắt đỏ:

- Lau rửa ghèn, làm sạch vùng quanh mắt bằng khăn ướt hoặc bông (không được tái sử dụng).

- Không sử dụng thuốc nhỏ mắt chung với người khác

- Tránh khói bụi bằng cách đeo kính mát cho mắt.

- Tránh ẩm ướt bằng cách đeo kính mát chất lượng với tròng bằng Polycarbonate chống thấm nước.

- Bạn sẽ thường bị đau một bên mắt trước nên chú ý giữ gìn mắt còn lại để tránh bị lây lan. Nên nằm nghiêng người khi nhỏ mắt để tránh thuốc lan qua mắt còn lại.

- Tránh ôm ấp nhau khi bị bệnh do dễ lây truyền, nên ngủ riêng.

- Trước và sau khi nhỏ mắt, rửa sạch tay bằng xà phòng hoặc dung dịch có tính sát khuẩn.

- Không được sử dụng các loại lá như lá trầu, lá dâu... lên mắt khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

- Nên đến trạm y tế gần nhất khi phát hiện bệnh để tránh bệnh trầm trọng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Để lại bình luận