Bí quyết chọn kính mát phù hợp với gương mặt

Kính mát là một phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với cả nam lẫn nữ. Chiếc kính mát có vẻ nhỏ nhắn nhưng việc chọn lựa vô cùng phức tạp. Bởi vì kính mát cơ bản sẽ giúp bạn toát lên phong cách, cá tính riêng biệt của mình. Nếu chọn sai, kính mát không những không giúp bạn che đi bớt khuyết điểm mà còn làm mất hình ảnh của chính bạn. Vì thế, hãy nhớ những nguyên tắc chọn mắt kính cơ bản này bạn nhé!


kính mát hàng hiệu phi công abama

          1. Tròng kính mát đủ bao bọc quanh mắt

Tia cực tím (tia UV) đang ở mức cực cao ở TPHCM đang tăng dần ở Hà Nội (duy trì ở mức 8-10). Tức là bạn sẽ bị mù hoặc nhẹ là đục thủy tinh thể nếu bị chiếu vào liên tục trong vòng 10 phút và cháy nắng trong vòng 15 phút. Điều này tức là bạn không chỉ bảo vệ phần mắt của mình mà còn cần phải bảo vệ vùng xung quanh mắt để tránh những bệnh lý liên quan xảy ra.

kính mát hàng hiệu abama
Song Joong Ki nổi bật với kính mát kiểu phi công

Vì thế, việc chọn tròng kính đủ bao bọc hết xung quanh mắt là vô cùng quan trọng. Những chiếc kính mát phi công là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi vì không phải tự dưng mà phi công chọn loại kính mát này để bảo vệ đôi mắt của họ khi đi trên không - nơi gần tia UV và bị ảnh hưởng nặng nhất.

          2. Chọn mắt kính có hình dáng đối nghịch với khuôn mặt

Hãy tưởng tượng bạn là người có khuôn mặt tròn và đeo cặp kính mát hình tròn. Việc này không gây hại, nhưng nó sẽ gây mất thẩm mỹ. Bởi vì, kính mát dùng để tôn lên phong cách và che đi khuyết điểm mắt (vd: bị sưng khi thiếu ngủ). Việc mặt tròn mà đeo kính tròn sẽ làm người khác nhìn bạn trở nên mập hơn và khuôn mặt không còn chút góc cạnh. Vì thế, việc chọn kính mát khác hình dạng với khuôn mặt khiến cho khuôn mặt bạn trông hài hòa hơn rất nhiều!

          3. Kính áp tròng có thể chống tia UV nhưng không nên dùng

Cùng với lý do trên, kính áp tròng sẽ giúp bạn đỡ phải mang kính mát nhưng nó không thực sự bảo vệ được đôi mắt của bạn. Mặt khác, kính áp tròng thường mắc tiền và phải thay đổi thường xuyên. Vậy bạn có nên chọn một phương án vừa tiết kiệm tiền vừa thời trang là kính mát?

Có thể bạn quan tâm:


Để lại bình luận