Bí quyết mang kính đẹp cho mặt tròn

Mặt tròn là một gương mặt phúc hậu, dễ thương, phúc hậu. Kính mát cho mặt tròn phải là chiếc kính mát có thể tôn lên những điểm tốt đẹp này. Vậy mặt tròn nên đeo kính gì đây?.


Kính mát cho mặt tròn

Ban đầu, chúng ta phải xác nhận lại xem mặt bạn có phải là mặt tròn hay không. Mặt tròn là khuôn mặt có phần trán, phần má và phần xương hàm có độ rộng gần như bằng nhau. Đặc biệt, phần quai hàm của mặt tròn thường có những đường cong mềm mại.

Mặt tròn nên đeo kính gì?
Mặt tròn nên đeo kính gì?

Tiếp theo, để có một chiếc kính mát hợp với mặt tròn bạn nên để ý tông màu da của bạn. Bạn đang sở hữu tong lạnh nếu bạn sở hữu làn da trắng, tông ấm nếu bạn sở hữu làn da vàng hoặc rám nắng.

Bây giờ bạn hãy nhớ lại một phương pháp chọn kính mát của các chuyên gia hàng đầu thế giới là: kính mát cho mặt tròn phải có hình dạng trái ngược với hình dạng khuôn mặt của mặt tròn, tức là mặt tròn nên chọn những chiếc kính có hình dáng vuông vức, cứng cáp và nhất là nên chọn gọng kính dày. Chiếc kính mát như vậy sẽ giúp mặt tròn có thể hài hòa khuôn mặt để toát lên vẻ thanh thoát tự tin.

Bạn nên tuyệt đối tránh xa những chiếc kính mát gọng tròn và có gọng mỏng vì chúng sẽ làm bạn “có vẻ béo hơn” khiến bạn thiếu tự tin.

Đọc đến đây, bạn có thể tự tin lựa được một chiếc kính mát hợp với mặt tròn của mình. Nhưng, bạn không biết chọn màu nào cho phù hợp đúng không? Đó là lý do tôi hỏi tông màu của bạn khi ở đầu bài.

Nếu bạn đang sở hữu tông màu lạnh, tức là bạn đang có làn da trắng mềm mại thì bạn nên chọn những chiếc kính mát có tông màu ấm như đỏ, vàng… để hài hòa hơn với màu da của bạn. Nếu bạn chọn trung tông màu với da, chiếc kính mát không những không thể làm bạn nổi bật với người khác mà nó sẽ khiến bạn bị “chìm” đi.

Ngược lại, nếu bạn đang sở hữu một tông màu ấm thì những chiếc kính có tông màu lạnh như đen, xanh… sẽ làm hài hòa và nổi bật gương mặt của bạn.

Tóm lại, kính mát cho mặt tròn phải là chiếc kính mát có hình dáng vuông vức và màu đỏ, vàng.. nếu bạn có làn da trắng; xanh, đen nếu bạn có tông màu ấm.

 Có thể bạn sẽ thích:

Để lại bình luận