Cách tìm Kính- Mát ; Kính-Râm tốt cho Sức Khỏe Đôi Mắt

Cách tìm Kính- Mát;Kính-Râm tốt cho Sức Khỏe Đôi Mắt

 

+Các màu phù hợp có thể che mắt bạn khỏi bức xạ có hại của mặt trời

   


 

Khi bạn nghĩ về tác hại của ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là bức xạ tử ngoại (UV) có thể đốt cháy da, tăng nguy cơ ung thư da. Nhưng mặt trời cũng có thể gây hại cho mắt bạn.còn nhiếu hơn thế!!!!!

“Tôi nghĩ mọi người nhận thức được tổn thương da do tia cực tím chỉ đơn giản là vì bị cháy nắng ,” Joan E. Roberts, một giáo sư hóa học tại Đại học Fordham ở New York, nói. Nhưng sát thương từ mặt trời có thể tích tụ chậm theo thời gian, mà bạn không nhận thấy, cho đến khi tác hại lên đôi mắt không còn cứu giãn được nữa, Roberts nói.

Cũng như kem chống nắng che chắn làn da của bạn bằng cách ngăn chặn bức xạ tia cực tím, kính-mát kính-râm có thể bảo vệ che chắn mắt bạn khỏi các tia có hại. Nhưng không phải mọi cặp đôi đều tốt như vậy. 

Sau đây,chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách mà ánh sang cưc tím của mặt trời có thể làm tổn thương thị lực của bạn, và cách kính-mát và kính râm bảo vệ sức khỏe của mắt bạn.

Bức xạ mặt trời và đôi mắt của bạn

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ của một số tình trạng suy giảm thị lực . Một trong những bệnh phổ biến nhất là đục thủy tinh thể, xảy ra khi nhãn cầu khúc xạ ánh sáng vào võng mạc của bạn bị che khuất, gây trở ngại cho thị lực thích hợp.

Theo Adam Gordon, OD, MPH, giáo sư lâm sàng tại Đại học Alabama tại Trường Đo quang học Birmingham, một số nghiên cứu trong vài thập kỷ qua đã tìm thấy mối liên hệ giữa phơi nhiễm bức xạ tia cực tím từ ánh sáng mặt trời và nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2014 được tiến hành ở Pháp cho thấy rằng những người sống ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời có nhiều khả năng cần phẫu thuật để loại bỏ đục thủy tinh thể hơn .

Các nghiên cứu khác đã tìm thấy mối liên hệ giữa phơi nắng và thoái hóa điểm vàng, xảy ra khi điểm vàng, một phần của võng mạc, trở nên hư hỏng, gây biến dạng trong những gì bạn nhìn thấy, mờ hoặc khó nhìn thấy chi tiết đẹp. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người lớn tuổi, theo Douglas Lazzaro, MD, một giáo sư tại khoa nhãn khoa tại NYU Langone Health.

Lazzaro cũng nói rằng mặt trời có thể làm tổn thương da xung quanh mắt, nơi mà một vài người trong chúng ta đang siêng năng áp dụng kem chống nắng. Điều đó làm tăng nguy cơ ung thư da của mí mắt. Trên thực tế, có tới 20% trường hợp ung thư biểu mô tế bào đáy , loại ung thư phổ biến nhất, xuất hiện trên mí mắt, theo một phân tích gần đây .

Các chuyên gia mà chúng tôi đã tham vấn, cũng như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Tổ chức Y tế Thế giới, khuyên bạn nên sử dụng kính râm như một cách để giảm thiểu sự tiếp xúc với mắt của bạn đối với bức xạ UV có hại. Nhưng bạn phải mua đúng loại, bởi vì không phải tất cả kính mát sẽ chặn hoàn toàn tia UV của mặt trời.

Làm thế nào để chọn kính-mát ,kính-râm tốt cho sức khỏe mắt

Hãy tìm sự bảo vệ nhất. Khi mua kính-râm, hãy chọn một cặp có nhãn cho biết sản phẩm chặn 100% tia UVA và UVB, hai loại liên quan đến mắt nhất. (Bạn cũng có thể tìm cụm từ "UV 400", có nghĩa là cùng một điều, Lazzaro nói.)

Đủ lớn. Ngay cả khi đeo kính-râm, một số tia nắng mặt trời vẫn có thể chạm tới mắt bạn và làn da xung quanh. Việc chọn các tròng kính lớn hơn có thể giúp tối đa hóa khả năng ngăn chặn tia sáng của mắt kính chiếu vào mắt và da của bạn. Kính-râm bao quanh, phù hợp với đường cong khuôn mặt của bạn, thậm chí còn tốt hơn. Thêm một chiếc mũ, có thể cung cấp thêm bảo vệ mắt.

Đừng lo lắng về màu của tròng kính.

 Ngoài các tuyên bố chống tia cực tím, bạn có thể thấy nhiều màu sắc của ống kính và mức độ pha màu khác nhau, cùng với một số màu được phản chiếu hoặc phân cực. Không ai trong số các tính năng này ảnh hưởng đến bao nhiêu ánh sáng tia cực tím kính-mát sẽ chặn, mặc dù ống kính phân cực có thể giúp giảm ánh sáng chói, có thể gây khó chịu, đặc biệt là nếu bạn đang ở xung quanh nước.

Trẻ em cũng cần có kính-mát nữa chứ!!!!!!! 

Mặc dù hậu quả của ánh nắng mặt trời có thể không rõ ràng ngay tức thì nhưng đến sau này trong cuộc sống, nó có thể bắt đầu tích lũy từ khi còn nhỏ, vì vậy trẻ em cũng nên đeo kính-râm. Chọn tròng kính  được làm từ polycarbonate chứ không phải là thủy tinh, có khả năng chống va đập và ít bị vỡ hơn nếu chúng bị va đụng trong trò chơi vận động hoặc hoạt động khác.

Dưới  đây là top 5 mẫu kính mát bán chạy nhất năm 2018 bạn cũng có thể tham khảo ở đây :

>> Kính Mercedes-Benz Maybach M743.

>>Kính Porsche p8503.

>>Kính Gentle Monster 2018.

>>Kính Chanel Lục Giác.

>>Kính Rayban Kim Cương.

 

Để lại bình luận