Đôi mắt của bạn chỉ đáng giá vài chục ngàn đồng?

Nhiều người đang “ham rẻ” mà bán đi đôi mắt mình chỉ với giá 30.000 đồng, 50.000 đồng, 70.000 đồng… Kính mát là một phụ kiện để bảo vệ mắt trong khi nhiều người vì thời trang và ham rẻ mà làm ngược đi tác dụng của nó. Vì sao lại như vậy?

Đeo kính mát bị nhức mắt - Kính mát hàng hiệu Abama

Nhiều triệu chứng xấu như dị ứng, đau mắt, nhức mắt, đau đầu… xảy ra khi mang những chiếc kính mát rẻ với những chất liệu rẻ tiền làm ra. Bởi vì tin những chiếc kính mát rẻ tiền mà nhiều người đi ra trời nắng với tia UV đang ở mức độ cực cao như hiện nay.Theo Ths Trần Hoài Long, khoa Khúc xạ BV Mắt TPHCM, kính mát thời trang bán trôi nổi ngoài đường với giá rẻ hiện nay có khả năng chống chỉ 75-85% ánh sáng chiếu vào mắt và không chống được tia UV. Những kính mát hàng hiệu với chất liệu Polycarbonate như kính mát Porsche P8503 sẽ có khả năng chống 100% tia UV (tiêu chuẩn của Mỹ là chống được 100% tia UV).

Phần gọng kính kém chất lượng kết hợp với mồ hôi và nắng nóng vào buổi trưa tạo ra các hóa chất được tiết ra từng phần khung kính gây dị ứng, nếu nghiêm trọng có thể gây mù mắt. Mặt khác, gọng kính rẻ tiền thường được làm sơ sài gây cảm giác khó chịu, ôm cứng đầu khi sử dụng.

Kính mát dỏm thường không in chi tiết nhỏ nhưng quan trọng của sản phẩm như thông số chiều dài gọng – chiều dài cầu nối hay size kính

Kính mát hàng hiệu Porsche P8503


Vì thế, khi chọn kính mát, bạn không nên chỉ quan tâm đến thời trang mà hãy còn quan tâm đến chất lượng và khả năng bảo vệ mắt của kính.

Có thể bạn thích:

Để lại bình luận