Không biết điều này, bạn đã phí tiền cho kính mát!

Kính mát bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi (UV) tia cực tím độc hại, giảm mỏi mắt trong điều kiện ánh sáng  chói và bảo vệ bạn khỏi các mảnh vụn bay trên không và các mối nguy hiểm khác. Tìm một cặp kính mát đúng đắng là chìa khóa cho sự thoải mái của bạn, cho dù bạn đang lái xe, đi làm hay leo lên một ngọn núi.

Kính mát thời trang nam Abama

Tất cả kính mát được cung cấp tại Abama (abama.vn) đều chống được 100% tia cực tím (tia UVA, tia UVB). Thông tin về chỉ số chống tia cực tím được in trên hashtag hoặc nhãn dán trên bất kỳ kính mát mà bạn mua, không liên quan đến nơi bạn mua chúng. Nếu kính mát không có các thông tin về vấn đề này, hãy tìm một cặp khác.

Cửa hàng lựa chọn các sản phẩm kính mát của Abama.

Các loại kính mát

Kính mát thể thao Abama

Kính mát đơn giản: sử dụng tốt trong các hoạt động hàng ngày và các hoạt động giải trí đơn giản, kính mát thường làm một công việc tuyệt vời là che mắt khỏi ánh nắng mặt trời trong khi bạn lái xe đi làm và đi qua thị trấn. Kính mát đơn giản thường không được thiết kế để xử lý các hoạt động và va chạm mạnh.

Kính mát thể thao: Được thiết kế để hoạt động như chạy, đi bộ đường dài và đi xe đạp, kính mát thể thao có trọng lượng nhẹ và là phụ kiện tuyệt vời cho các cuộc phiêu lưu nhịp độ nhanh. Gọng kính cao cấp và tròng kính làm bằng chất liệu Polycarbonate chịu lực cao và linh hoạt hơn so với tròng kính thông thường. Kính mát thể thao cũng có đặc trưng là miếng đệm mũi grippy và cầu nối ở đầu, một tính năng giúp giữ cho gọng kính “nằm yên” kể cả khi bạn đang đổ mồ hôi. Một số kính mát thể thao bao gồm tròng kính hoán đổi cho nhau, do đó bạn có thể điều chỉnh các tròng kính tùy theo điều kiện ánh sáng khác nhau.

Kính mát Glacierkính mát Glacier là kính mát đặc biệt thiết kế đặc biệt để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh sáng cường độ cao ở độ cao và ánh sáng mặt trời phản chiếu từ tuyết. Nó thường có phần mở rộng quấn xung quanh để chặn ánh sáng đi vào ở hai bên. 

Tính năng của tròng kính mát

Kính mát thể thao Abama

Tròng kính phân cực: Tròng kính Polarized làm giảm đáng kể độ chói. Sự phân cực là một tính năng tuyệt vời nếu bạn thích thể thao dưới nước hoặc là đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng chói.

Trong một số trường hợp, tròng kính phân cực phản ứng với các sắc thái màu trong kính chắn gió, tạo điểm mù và làm giảm tầm nhìn của màn hình LCD. Nếu điều này xảy ra, hãy xem xét tròng kính nhân đôi như là một thay thế giảm chói.

> Kính mát Porsche P8503 với tròng phân cực Polarized

Tròng kính photochromictròng kính photochromic tự động điều chỉnh để thay đổi cường độ ánh sáng và điều kiện môi trường. Những tròng kính này thực sự giúp tối hơn vào những ngày tươi sáng, và nhẹ hơn khi điều kiện được tối hơn.

Một số khó khăn: Quá trình photochromic mất nhiều thời gian để làm việc trong điều kiện lạnh, và nó cũng không làm việc khi lái xe vì các tia UVB không xuyên qua kính chắn gió của bạn.

Tròng kính hoán đổi cho nhau: Một số phong cách kính mát đi kèm với tròng kính hoán đổi cho nhau (rời) cùng các màu sắc khác nhau. Các hệ thống đa tròng kính cho phép bạn điều chỉnh hợp lý để bảo vệ mắt của bạn trong hoạt động và điều kiện môi trường nơi bạn làm việc. Hãy xem xét tùy chọn này nếu bạn cần sự thay đổi phong cách phong phú trong nhiều tình huống.

Truyền tải ánh sáng nhìn thấy được 

Lượng ánh sáng đi tới mắt của bạn thông qua tròng kính của bạn được gọi là nhìn thấy ánh sáng truyền (VLT). Được đo như là một tỷ lệ phần trăm (và được liệt kê trong các thông số kỹ thuật sản phẩm trên abama.vn), VLT bị ảnh hưởng bởi màu sắc và độ dày của tròng kính của bạn, có một vài tài liệu cho thấy sự ảnh hưởng của độ dày tròng kính đến VLT. Dưới đây là một số hướng dẫn chung cho việc lựa chọn kính mát dựa trên tỷ lệ phần trăm VLT:

0-19% VLT: Lý tưởng cho, điều kiện nắng tươi sáng.

20-40% VLT: Tốt cho tất cả mục đích sử dụng.

40 +% VLT: Tốt nhất cho điều kiện u ám và ánh sáng yếu. 

80-90 +% VLT: Tròng kính rõ ràng cho điều kiện rất mờ và đêm. 

Màu sắc tròng kính

Màu sắc tròng kính ảnh hưởng đến lượng ánh sáng nhìn thấy được truyền đến đôi mắt của bạn, bạn nhìn thấy các màu sắc khác như thế nào và sự tương phản tốt như thế nào.

Kính mát thể thao Abama

Màu tối (nâu / xám / màu xanh lá cây) là màu lý tưởng cho việc sử dụng hàng ngày và hầu hết các hoạt động ngoài trời. Màu tối hơn được thiết kế chủ yếu để cắt giảm ánh sáng chói chiếu vào và giảm mỏi mắt trong điều kiện trung bình đến sáng. Tròng kính màu xanh lá cây và màu xám sẽ không làm sai lệch màu sắc, trong khi tròng kính màu nâu có thể gây một ít biến dạng. 

Màu sáng (màu vàng / vàng / màu hổ phách / tăng / châu sa):Những màu sắc trong điều kiện ôn hòa- với điều kiện ánh sáng thấp. Nó được dùng rất tốt trong trượt tuyết và các môn thể thao tuyết khác. Họ cung cấp hình ảnh sâu sắc, tăng cường sự tương phản trong điều kiện ánh sáng phẳng khó khăn, cải thiện khả năng hiển thị của các đối tượng và làm cho môi trường xung quanh của bạn xuất hiện tươi sáng hơn. 

Tròng kính mát tráng gương

Thường có giá đắt hơn các kính mát thông thường, nhiều khả năng là do lớp tráng gương. Đây có thể bao gồm một lớp phủ chống nước để cản nước, một lớp phủ chống xước để cải thiện độ bền và một lớp phủ chống sương mù cho điều kiện ẩm ướt hoặc các hoạt động năng lượng cao.

Nhân đôi hoặc lớp phủ đèn flash dùng để tạo ra một hình ảnh phản chiếu áp dụng cho các bề mặt bên ngoài của một số tròng kính mát. Nó giúp làm giảm độ chói bằng cách phản chiếu nhiều ánh sáng chạm bề mặt tròng kính. Lớp phủ gương làm cho tạo ra các hình ảnh tối hơn, vì vậy sắc thái màu nhẹ thường được sử dụng để bù đắp cho việc này.

Các chất liệu tròng kính

Kính mát thể thao Abama

Các chất liệu được sử dụng trong các tròng kính mát của bạn sẽ ảnh hưởng đến sự rõ ràng của hình ảnh, trọng lượng, độ bền và chi phí.

Tròng kính thủy tinh:  cung cấp rõ nét quang học vượt trội và rất dễ xước.Tuy nhiên, nó nặng hơn so với các vật liệu khác và khá tốn kém. Tròng kính thủy tinh dễ bị nứt khi bị tác động.

Polyurethane cung cấp khả năng chịu lực vượt trội và hình ảnh rõ nét, tuyệt vời. Nó linh hoạt và nhẹ, nhưng đắt tiền.

Polycarbonate đã xuất sắc trong việc chịu va đập và cung cấp một hình ảnh rõ nét. Nó có giá cả phải chăng, trọng lượng nhẹ, nhưng ít xước.

> Kính mát Porsche P8503 với tròng Polycarbonate chịu lực tốt

Acrylic là một chất liệu thay thế rẻ tiền của polycarbonate, phù hợp nhất khi bạn không mang kính mát thường xuyên hoặc thỉnh thoảng mới sử dụng. Nó ít bền và hình ảnh rõ ràng hơn polycarbonate hoặc thủy tinh nhưng bị một số biến dạng hình ảnh.

Chất liệu gọng kính mát

Kính mát hàng hiệu Abama

Chọn gọng kính cũng quan trọng như chọn các chất liệu tròng kính, vì nó góp phần làm kính mát của bạn thoải mái, bền vững và an toàn.

Kim loại là chất liệu giúp dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với khuôn mặt của bạn và ít gây cản trở đến tầm nhìn. Nó đắt hơn và ít bền hơn các loại khác, và nó không phải dành cho hoạt động có tác động cao. Hãy nhớ rằng kim loại có thể trở nên rất nóng – khó có thể mang nếu để trong một chiếc xe hơi đóng kín. Kim loại cụ thể là bao gồm thép không gỉ, nhôm và titan.

Nylon là một vật liệu ít tốn kém, trọng lượng nhẹ và bền hơn so với kim loại. Một số gọng kính nylon chịu được tác động cao dành cho những ai mê thể thao. Các gọng kính nylon không điều chỉnh được, trừ khi họ có một lõi dây điện giúp có thể điều chỉnh bên trong gọng kính.

Acetate: Đôi khi được gọi là "handmade," những biến thể của nhựa được phổ biến trên kính theo các phong cách cá tính khác nhau. Có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc, nhưng ít linh hoạt.  Không dành cho các môn thể thao có hoạt động nhiều.

> Kính mát Gentle Monster với gọng ACETAE trong suốt cực sang chảnh

Castor dựa trên polymer là chất liệu sáng sáng, độ bền cao, không-có-chất-hóa-học có nguồn gốc từ thực vật thầu dầu.

Các mẹo chọn kính mát phù hợp

Dưới đây là một số lời khuyên khi bạn muốn mua một cặp kính mát:

Gọng kính phải vừa khít vào mũi và tai của bạn, nhưng không phải véo hoặc chà.

Trọng lượng của kính mát nên được phân bố đồng đều giữa tai và mũi của bạn. Gọng kính phải nhẹ nhàng để tránh ma sát quá mức với các điểm tiếp xúc.

Lông mi của bạn không nên chạm với gọng kính.

Bạn có thể điều chỉnh kích cỡ của kim loại hoặc gọng kính dây lõi bằng cách cẩn thận uốn gọng kính tại cầu nối hoặc gọng 2 bên.

Bạn có thể điều chỉnh cầu nối ngày mũi bằng cách chụm lại gần nhau hoặc xa hơn.

Mua sắm trực tuyến? Hãy tìm mô tả sản phẩm có các hướng dẫn phù hợp, chi tiết như "phù hợp với khuôn mặt nhỏ hơn" hay "phù hợp với khuôn mặt trung bình đến lớn" hoặc “kính mát dành cho mặt tròn”...Một vài thương hiệu cung cấp gọng kính có thể gập lại hoặc kéo dài phần gọng kính.

Có thể bạn sẽ thích:

Để lại bình luận