6 lời khuyên của chuyên gia không thể bỏ qua giúp bảo vệ mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn đối với chúng ta. Thị lực là vấn đề quan trọng nhất ta phải quan tâm trong thời kỳ hiện đại hóa này vì có quá nhiều thứ làm hại mắt chúng ta. Có rất nhiều thói quen mới được tạo ra trong thời kỳ này gây hại nặng nề đến đôi mắt. Dưới đây là tổng hợp 6 lời khuyên bổ ích nhất từ chuyên gia để giúp bạn bảo vệ tốt đôi mắt của mình.

Mắt kính mát hàng hiệu Abama

         1. Dùng các thực phẩm bổ mắt

Các loại rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng không những giúp mắt bạn duy trì hoạt động tốt mà còn giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể (một bệnh đang rất phổ biến do mức độ tia UV ở TPHCM và Hà Nội đang tăng cao).

Ngoài ra, các loại cá có nhiều chất béo như cá hồi, cá thu và cá mòi đều rất tốt cho mắt. Nhiều người đang có xu hướng sử dụng Dầu Cá Omega 3 để bổ mắt cũng rất tốt. Omega 3 là một loại axit béo rất có lợi cho mắt có trong hầu hết các loại cá.

         2. Ngưng hút thuốc

Người hút thuốc có nguy cơ bị mắc bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng cao gấp 2-3 lần so với người bình thường.

         3. Mang kính mát

Kính mát là sản phẩm tốt nhất để bảo vệ mắt bạn khỏi tia cực tím (tia UV). Không những vậy, mang kính mát còn giúp bạn trở nên thời trang và phong cách hơn khi chọn đúng kính theo cách đơn giản này.

Kính mát hàng hiệu với chất liệu Polycarbonate như Porsche P8503 sẽ giúp bạn ngăn tia UV tốt nhất.

Mắt kính mát hàn ghiệu Porsche Abama
         4. Đeo một số loại kính khác

Ở một số môi trường làm việc có nhiều vật thể nhỏ dễ bay vào mắt gây hại cho mắt như nghề mộc, hàn kim loại hay xây dựng bạn vẫn cần đeo một số loại kính bảo hộ để bảo vệ mắt.

Ngoài ra, đối với những người yêu thích hoạt động ngoài trời như đi xe đạp, đánh golf... càng cần thêm một chiếc kính mát dùng chất liệu Polycarbonate để chống tia UV ở ngoài trời. Đặc biệt những người thích câu cá hay chèo thuyền thì cần có một chiếc kính máttròng Polarized để tránh bị ánh sáng phản chiếu từ bề mặt nước chiếu vào mắt.

         5. Nghỉ mắt khi dùng điện thoại, máy tính

Nhìn quá lâu vào màn hình điện thoại hay máy tính dễ làm cho mắt bạn bị khô và mỏi dẫn đến rất nhiều bệnh lý liên quan đến mắt. Để phòng tránh, có một biện pháp rất đơn giản đó là nhìn vào điểm xa 20m trong vòng 6 giây sau khi nhìn vào màn hình 20 phút.

         6. Thường xuyên khám bác sĩ

Kiểm tra bệnh tình mắt thường xuyên là chuyện rất nên làm. Biết trước bệnh để phòng hờ là việc cần thiết bởi vì không như các bộ phận khác, mắt chúng ta thường rất nhạy cảm và khá khó chữa trong đa số các trường hợp nghiêm trọng. Đồng thời, việc này cũng giúp bác sĩ theo dõi sức khỏe của bạn tốt hơn nếu gia đình có tiền sử bệnh về mắt, tiểu đường hay cao huyết áp.

Có thể bạn quan tâm:

Để lại bình luận