Mặt tròn nên đeo kính gì? Đơn giản thôi!

Mặt tròn là khuôn mặt phổ biến ở Việt Nam. Nên vì thế, câu hỏi thường được đặt ra chính là “mặt tròn nên đeo kính gì?”.

Kính mát cho mặt tròn - Kính mát hàng hiệu Abama
Mặt tròn nên đeo kính gì?

Theo ngôn ngữ cơ thể thì người sở hữu khuôn mặt tròn thường là những người có tính cách dễ dàng chấp nhận, không so đo, làm khó người khác. Đây là một đức tính tốt nhưng đôi khi lại gây hại cho mình như trong việc mua kính mát.

Kính mát là một phụ kiện tuyệt vời để tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt của mình. Nhưng, nếu đeo kính mát sai cách thì đó thật sự là một thảm họa.

Kính mát cho mặt tròn càng khó hơn khi hiện nay xu hướng “bo tròn” tròng kính đang rất phổ biến! Vì sao? Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất khi chọn mua kinh mát hay kính mắt cận đó chính là chọn kính mát có hình dạng trái ngược với hình dạng khuôn mặt của mình. Vậy nếu tất cả kính mát đều tròn hết thì đó là thảm họa với mặt tròn.

Do nếu bạn mang kính cho khuôn mặt tròn cũng tròn nốt thì nó sẽ khiến mọi người thấy bạn trở nên mập mạp hơn, mặt bạn có vẻ to hơn bình thường.

Vậy đâu là giải pháp?

Những điều quan trọng phải nhớ:

  1. Kính hợp với mặt tròn là kính có nhiều góc cạnh vì thế bạn nên ưu tiên kính nào còn nhiều góc cạnh và ít bị bo tròn. Bạn có thể thử loại kính mát kiểu mới với điểm nhấn chân mày và góc cạnh bo nhẹ như kính mát phi công giống hình dưới để khiến mọi người chú ý hơn đến phần trên mặt nhiều hơn.
Kính mát cho mặt tròn - Kính mát hàng hiệu Abama
Kính mát nhấn chân mày sẽ là kính mát dành cho mặt tròn
  1. Kính hợp với khuôn mặt tròn cần phải có màu sắc hài hòa với gương mặt của bạn. Nếu bạn có một làn da trắng (tông màu lạnh) thì nên sử dụng những kính mát có tông màu ấm như (đỏ, vàng, cam…) để hài hòa và làm nổi bật gương mặt của bạn.

Một vài tips nhỏ quan trọng khác:

  1. Không chọn kính mát “tròn vo”.
  2. Chiều rộng của tròng kính phải rộng hơn so với xương gò má của bạn.
  3. Nên dùng kính mát có gọng là kim loại mỏng hoặc hợp kim nhẹ như kính mát Porsche P8503 khiến gương mặt bạn nhẹ nhàng.

Có thể bạn quan tâm:

Để lại bình luận