Tại sao bạn phải mua cho mình chiếc kính mát chống tia UV

Hầu hết khách hàng đều không biết được lúc nào chúng ta nên đeo kính mát, thậm chí họ còn không biết được kính mát của họ có đảm bảo là chống tia UV hay không, họ chỉ nhìn vào các chỉ số trên kính và khẳng định nó chống tia UV. Một sự thật đáng sợ là không phải chiếc kính mát nào cũng có khả năng chống tia UV, mỗi loại kính sẽ có thời gian chống tia UV, mức độ chống tia UV cũng khác nhau.

Kính mát chống tia UV

Sự ảnh hưởng của màu kính đến mắt

- Các màu kính thông thường như xám, nâu và xanh ve ít gây xáo trộn màu sắc cảnh vật nhất nên dù bạn đeo lâu, khả năng nhận biết màu sắc của mắt vẫn được an toàn.

- Kính màu vàng, cam lọc được cả những tia lam, tia tím nhưng lại làm màu sắc cảnh vật bị xáo trộn. Các loại kính này nếu không được lựa chọn và kiểm tra cẩn thận có thể làm một số bạn vốn tiềm tàng bệnh về mắt bị chóng mắt, thậm chí mất khả năng xác định màu trong một thời gian ngắn.

- Kính xanh hoặc hổ phách có thể giúp bạn nhìn vật ở xa dễ dàng hơn, ngay cả dưới ánh sáng mờ nhưng tròng nhựa màu xanh có thể gây khó phân biệt màu sắc, đặc biệt là màu sắc đèn giao thông. Quan trọng nhất là không phải kính có tròng xanh nào cũng bảo vệ bạn khỏi tia cực tím được đâu nhé!

Ngoài ra, chúng ta còn có những loại kính đổi màu tự động, đậm màu lên khi ra ngoài nắng (gọi là photochromic) cũng lọc được tia cực tím vì có chất lọc UV được tráng bên ngoài lớp kính. Tuy nhiên, khi lựa chọn loại kính này, bạn cần chú ý kiểm tra nhãn hiệu rất cẩn thận để tránh gặp phải hàng nhái, chất tráng bên ngoài bằng hóa chất không tốt gây hại cho mắt.

Kính mát chống tia UV

Dưới đây là một số lời khuyên từ bác sĩ giúp bạn có thể chon cho mình chiếc kính mát có khả năng chóng tia UV tốt:

  1. Hãy tìm kính mát ngăn chặn 99% hoặc 100% của tất cả các ánh sáng tia cực tím, mức độ hấp thụ tia cực tím lên đến 400nm bằng 100% hấp thụ tia cực tím.
  2. Màu tròng kính và độ  tối phù hợp với mắt. Tránh trường hợp bị nhức mắt vì chọn màu không phù hợp.
  3. Khung kính lớn hơn, bao quanh và phong cách gần gũi hơn phù hợp bảo vệ tốt hơn tránh ánh sáng xuyên qua.
  4. Chọn cho mình chiếc kính mát giá tốt, vởi chắc chắn rằng chiếc kính đó sẽ có đầy đủ các tính năng mà bạn mong muốn.
  5. Ống kính phân cực giúp đỡ chói.
  6. Nếu kính mát của bạn là cũ, hãy hỏi bác sĩ nhãn khoa của bạn để kiểm tra cách bảo vệ tia cực tím của họ.

 Có thể bạn cần biết:

Để lại bình luận