Tại Vương Quốc Anh không đeo kính râm có thể bị phạt đến 60 triệu!!!!!

Không đeo kính râm khi đang lái xe có thể khiến bạn bị phạt tới 2.500 bảng và chín điểm phạt - và bạn vẫn có thể bị phạt ngay cả khi bạn có chúng

Những người lái xe quên kính râm của họ trong mùa hè tại nước Anh có thể phải đối mặt với nhiều hệ lụy từ pháp luật hơn là một ánh nắng chói lòa khó chịu - và thậm chí những người có đeo kính màu cũng có thể bị phạt!!!!!!!!!!!!!!

Tại  Vương quốc Anh ở giữa một đợt nắng nóng vào mùa hè , tài xế ngồi sau tay lái mà không đeo kính-mát phù hợp có thể bị phạt tiền với mức phạt lên tới 2.500 bảng( tương đương 60 triệu VNĐ wow khủng khiếp). Mặc dù đó không phải là một yêu cầu pháp lý để đeo kính râm khi lái xe trong điều kiện sáng, nhưng nếu bạn không đeo chúng có thể  bạn đâm vào những chướng ngại vật khi ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào mắt.

Khi đó nếu nhân viên cảnh sát phát hiện có thể dừng xe bạn và cảnh báo "bạn đang lái xe không an toàn và cảnh báo bạn".

Và với mức nhiệt độ kỷ lục trong mùa hè này, người lái xe thậm chí còn có nhiều nguy cơ bị bắt bởi những quy tắc tương đối không rõ ràng tại Anh !!!!!!

Theo Quy tắc 237 của Bộ luật Giao Thông Anh , người lái xe cần phải chạy chậm lại hoặc chạy vượt qua nhanh nếu họ bị "lóa mắt bởi ánh sáng mặt trời".

Vì vậy, nếu một người lái xe chọn không đeo kính-râm, và cũng không tuân theo luật giao thông bằng cách không đeo kính  khi bị lóa mắt bởi ánh sáng mặt trời, cảnh sát sẽ dùng quyền của họ để buộc tội bạn lái xe bất cẩn.!!!!!!!

Lái xe không an toàn và chú ý, hoặc lái xe bất cẩn,bạn có thể mất 100 bảng phạt tiền tại chỗ  và bị trừ lên đến ba điểm phạt trên giấy phép của bạn.(tại Anh nếu bạn bị trừ quá số điểm trên bằng lái có thể bị tước bằng có thời hạn hoặc  vĩnh viễn thi cấp phép lại rất khó nhé)

Nhưng nếu bạn phản đối mức phạt trên bạn có thể khởi kiện tại tòa án.Nhưng nếu bạn bị tuyên có tội , bạn có thể bị phạt tới 2.500 bảng và bị trừ đến chín điểm vì không trung thực !!!!!

Và ngay cả khi người lái xe có đeo kính để bảo vệ đôi mắt của họ cũng có thể phải đối mặt với một hình phạt!!!! ----vì đeo kính-râm quá tối.

Theo AA, đó là hành vi vi phạm giao thong khi bạn đeo kính râm màu nặng nhất bất cứ lúc nào trong khi lái xe.

Kính-râm có bốn loại tùy thuộc vào lượng ánh sáng mà chúng lọc ra.

Các cặp trung bình rơi vào thể loại hai, mà truyền bất cứ nơi nào từ 18 đến 43 phần trăm ánh sáng - và là kính-râm được đề nghị cho lái xe ban ngày.

Nhưng các tài xế có nhiều kính tối hơn có thể gặp nguy hiểm.

Trang web AA nêu rõ: "Ống kính loại 4 bộ lọc chỉ truyền giữa 3 phần trăm và 8 phần trăm ánh sáng và không thích hợp cho việc lái xe bất cứ lúc nào.

Dưới  đây là top 5 mẫu kính mát bán chạy nhất năm 2018 bạn cũng có thể tham khảo ở đây :

>> Kính Mercedes-Benz Maybach M743.

>>Kính Porsche p8503.

>>Kính Gentle Monster 2018.

>>Kính Chanel Lục Giác.

>>Kính Rayban Kim Cương.

 

                                                                                                                               

(Trích dẫn sưu tầm từ báo The Sun )

Để lại bình luận