Tôn vẻ đẹp khuôn mặt nhờ kính mắt cùng chuyên gia Grace Woodward

Chuyên gia phong cách Grace Woodward nói rằng từng khuôn mặt sẽ phù hợp với từng phong cách khác nhau.

Người mua không nên chỉ chú ý về hình dáng của kính mắt mà còn nên chú ý đến màu sắc và hoa văn trên đó.

Khuôn mặt hình trái tim nên mặc kính mắt có phong cách ‘thon thả, tròn hay vuông’.

Trong khi đó, khuôn mặt dài phù hợp với gọng kính rộng hơn với đường nét mạnh mẽ ở đầu lông mày.

Kính mát hàng hiệu Abama

Với mùa hè hiện tại của chúng ta, ai cũng nghĩ đến kính mắt đầu tiên nếu muốn đi nghỉ mát.

Nhưng nói đến kính mát, có hàng triệu hình dạng, kiểu dáng và màu sắc để lựa chọn. Việc chọn một một cặp kính mát có thể “tâng bóc” khuôn mặt của bạn là một điều không hề dễ dàng.

“Nếu không bàn đến vấn đề phong cách, chí ít kính mát phải phù hợp với gương mặt với bạn, giúp bạn thoải mái” Grace Woodward, đại sứ phong cách tại Specsavers khuyến khích giải thích.

“Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của bạn thì kính mát chính là khung cửa số - hãy để cho khung cửa sổ ấy làm đúng công việc của mình”

Grace nói rằng, trong khi tất cả mọi người đều có một cặp kính “chính” để phối hợp với các phong cách mặc đồ khác nhau, đây là một cách tốt để có 4 phong cách khác nhau để thay thế cho hình ảnh khác nhau.

Và, khi nói đến việc tìm kiếm một cặp kính mát phù hợp, lông mày của bạn là một nơi tốt nhất để bắt đầu: “Nếu khung gọng kính của bạn quá cao so với chân mày thì nó có thể sẽ không phù hợp với gương mặt của bạn”, cô nói. “Cạnh thấp (cạnh dưới của gọng kính) không nên “ngồi” trên đôi má của bạn, ngay cả khi bạn mỉm cười.”

“Xét về chiều rộng của khung gọng kính mát – nếu nó quá hẹp sẽ tạo cảm giác đôi mắt của bạn đang nằm gần nhau”

“Tương tự vậy, khung cũng không được rộng hơn chiều rộng của khuôn mặt bạn vì nó sẽ bóp méo khuôn mặt của bạn

Còn một điều quan trọng, khi chọn kính mát, bạn nên chọn kính có gọng “đối nghịch” với hình dạng khuôn mặt của bạn”, theo Grace, điều này cũng tương tự đối với màu sắc.

“Màu sắc là vô cùng quan trọng, giống như quần áo hay trang sức, màu sắc của kính mát sẽ bổ sung cho làm nổi bật làn da hay màu mắt của bạn,” cô nói.

“Nâu và màu sắc tươi sáng là lựa chọn tuyệt vời đối với màu da tối. Màu bạc và màu đen là lựa chọn khá tốt với làn da hay đôi mắt sẫm màu nhưng sẽ nổi bật hơn nếu bạn phối với làn da trắng.”

Sau đây sẽ là hướng dẫn chọn kính mát chi tiết cho từng dạng khuôn mặt:

Hình trái tim

Kính mát hàng hiệu Abama

“Một khuôn mặt hình trái tim có vầng trán rộng – nhỏ dần về phía đỉnh đầu, miệng gọn gàng và cằm mảnh mai, thường phù hợp với phong cách kính mát tròn hoặc vuông” Grace giải thích. “Tránh gọng kính rộng hơn ở phía trên (cao hơn quá nhiều so với lông mày), vì chúng sẽ làm nổi bật hình dạng khuôn mặt”.

Hình vuông

Kính mát hàng hiệu Abama

Với khuôn mặt hình vuông, bí quyết để chọn một cặp kính mát là phải cân bằng được cặp kính của mình, theo Grace: “Một khuôn mặt vuông được định nghĩa bởi vàng tráng sâu – rộng, quai hàm rộng và cằm vuông. Gọng kính mát hình bầu dục hoặc hình tròn sẽ cân bằng hình dạng khuôn mặt này, trong khi gọng kính góc cạnh sẽ làm nhấn mạnh những góc cạnh khuôn mặt bạn.”

Hình tròn

Kính mát hàng hiệu Abama

Để lựa chọn kính mát cho hình dạng khuôn mặt này thì bạn nên biết: “Một khuôn mặt tròn khá ngắn với một vầng trán rộng và cằm tròn”, Grace giải thích. “Nó phù hợp với phong cách kính mát góc cạnh hoặc hình vuông hay hình chữ nhật. Nên tránh xa những kính mát cho hình dạng tròn hoặc bầu dục vì nó sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông tròn hơn.”

Hình trái xoan

Kính mát hàng hiệu Abama

Nếu bạn có một khuôn mặt dài, tròn như trái xoan thì bạn rất may mắn, theo Grace. “Một khuôn mặt hình trái xoan là khuôn mặt hình bầu dục được đồng đều cân đối và nhẹ nhàng tròn trịa”, cô nói. “Nó phù hợp với gần như tất cả các loại hình gọng kính khác nhau, vì vậy hãy cứ thoải mái thử nghiệm! Hình chữ nhật và hình vuông sẽ tốt hơn so với hình tròn.”

Hình dài

Kính mát hàng hiệu Abama

“Một khuôn mặt dài, hình chữ nhật với gò má cao và trán sâu là những đặc điểm để nhận biết hình dạng dài của khuôn mặt” Grace nói. “Hình dạng này được cân bằng bởi gọng kính mát rộng với đường kẻ lông mày mạnh mẽ ở trên đầu. Chọn kính mát có một màu chủ đạo sẽ giúp bạn tôn lên vẻ đẹp hơn nhưng chú ý rằng nên tránh gọng kính nhỏ hoặc sâu”

Hình tam giác

Kính mát hàng hiệu Abama

“Một khuôn mặt có hình tam giác là khuôn mặt có vầng trán hẹp nhưng rộng ở quai hàm. Khuôn mặt này cần một kính mát có màu sắc đậm và hình dáng mạnh mẽ tạo nên sự cân bằng cho khuôn mặt. Nên tránh gọng kính nhỏ hẹp”

Cuối cùng, bạn không những quan tâm về việc hình dạng khuôn mặt của mình mà còn nên quan tâm hơn đến vị trí của đôi mắt trên khuôn mặt. “Một cầu nối kính mát mỏng và rõ ràng sẽ khiến đôi mắt của bạn có vẻ rộng ra, va cầu nối có màu sắc sẽ khiến đôi mắt trong có vẻ gần nhau hơn,” Grace nói.

“Ngoài ra, xét về vị trí đôi mắt của bạn. Gọng kính mát có thể làm tôn lên vẻ đẹp của bạn. Nếu bạn muốn người khác chú ý đến đôi mắt của mình, bạn nên chọn một cặp kính mát có đính hạt lấp lánh như đèn flash đầy màu sắc để bổ sung cho đôi mắt của bạn.”

“Nếu bạn có một cái mũi dài, sử dụng kính mát có cầu nối ngắn hơn cùng với khung nhựa dày. Khi đó, mũi của bạn sẽ có cảm giác hài hòa hơn và lông mày sẽ trở nên dày hơn.” Grace nói.

Có thể bạn quan tâm:

Để lại bình luận