Với cách đơn giản này, bạn không phải lo các bệnh về mắt nữa!

Tạo sao bạn phải đeo kính mát? 90% người tin rằng việc bảo vệ đôi mắt là chìa khóa quan trọng để bảo vệ sức khỏe bản thân toàn diện, theo một báo cáo năm 2012. Nhưng hầu hết mọi người chọn mang kính mát chỉ vì muốn chống chói tia nắng mặt trời…

Kính mát hàng hiệu Abama


Có quá nhiều lý do để bạn phải mang kính mát nhiều hơn, nhất lúc bạn đang tận hưởng mùa hè nắng nóng. Hãy đọc và tôi sẽ cho bạn biết vì sao bạn phải luôn mang theo một cặp kính mát.

Mắt của chúng ta rất nhạy cảm. Nếu mắt tiếp xúc một thời gian lâu với ánh nắng mặt trời sẽ dẫn đến hàng loại bệnh lý liên quan. Từ những bệnh lý đơn giản như đau đơn hay khó chịu đến mù lòa. Nhưng nếu bạn nhớ mang một cặp kính mát chất lượng cao sẽ giúp bạn tránh khỏi những tác hại này.

Hãy để tôi bắt đầu với cái mà mọi người thường gọi là kính mát “chất lượng cao”. Khi chọn kính mát, điều quan trọng nhất là nó phải chống được 100% tia UVA và UVB. Điều này giúp mắt bạn được bảo vệ toàn diện khỏi những tia cực tím của mặt trời. Kính mát có tròng kính phân cực chống chói cũng là điều quan trọng không kém. Vì mắt bạn phải luôn nheo lại khi mặt trời quá chói gây cản trở tầm nhìn và khiến mắt phải điều tiết nước mắt gây mỏi mắt.Ngoài ra, kính mát cũng phải có tròng kính đủ bao bọc xung quanh vùng mắt của bạn vì làn da quanh vùng mắt là làn da nhạy cảm nhất. Bao bọc xunh quanh ở đây tức là không để cho tia sáng lọt vào được dù từ trên xuống hay từ hai bên.

Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào các bệnh lý và bệnh chứng về mắt mà kính mát có thể giúp bạn ngăn ngừa được:

Ung thư da

Vùng da xung quanh mắt của bạn, bao gồm cả mí mắt rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Gần 10% bệnh nhân bị ung thư da.Đeo kính mát có tròng kính Polycarbonate chống tia UV không chỉ bạn tránh bị ung thư mà còn khiến da sáng, đẹp hơn nữa đó.

Đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp

Đục thủy tinh thể là tình trạng có những lóm đóm hiển thị trong tầm nhìn của bạn. Theo Quỹ nghiên cứu rằng các bệnh nhận đang bị tăng nhãn áp tiếp xúc lâu dài và dài với tia cực tím của mặt trời sẽ bị đục thủy tinh thể nhanh hơn. Đối với người bình thường, tiếp xúc lâu dài với ánh nắng mặt trời cũng có thể bị tăng nhãn áp. Kính mát tròng kính Polycarbonate chống tia UV hoàn toàn có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể hoặc biến chứng từ bệnh tăng nhãn áp.

Macular Degeneration

Macular Degeneration là một căn bệnh  mà một phần của võng mạc được gọi là hoàng điểm  bị thoái hóa, gây suy giảm thị lực, nếu nặng có thể dẫn đến mù lòa. Một số loại bức xạ tia cực tím có thể đẩy nhanh quá trình này, do đó, hãy đeo kính mát để bảo vệ đôi mắt bạn.

Pterygium

Còn được gọi là bệnh mắt lướt, Pterygium là một sự tăng trưởng trên nhãn cầu. Nó thường không nghiêm trọng, nhưng nó có thể gây đau đớn và khó chịu. Thuốc nhỏ mắt, steroid và phẫu thuật (trong trường hợp tiên tiến) là phương pháp điều trị phổ biến nhất.

Nhưng phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn trị bệnh. Các bác sĩ khuyên rằng nên đeo kính mát bao quanh mắt để bảo vệ khỏi tia cực tím, đặc biệt là vào những ngày nhiều mây. Lúc đó, bạn thường chủ quan vì có thể không thấy mặt trời nhưng hãy nhớ rằng lúc đó vẫn có tia UV để gây hỏng mắt bạn.

Có thể bạn sẽ thích:

Để lại bình luận